bác sĩ cho cháu hỏi gần đây cháu hay bị nhức tai và nhức đầu . nhức đầu thường xuyên và không nhức 1 chỗ . tuy không ảnh hưởng nhiều tới cv nhưng hơi khó chịu và khiến cháu lo lắng . lúc nhức ở thái dương . lúc thì nhức ở gần tai , lúc thì nhức ở sau gáy đầu . gần 2 tuần nay hầu như ngày nào cũng bị 2-3 lần trong ngày . hiện tại cháu đang điều trị trào ngược dạ dày và có biểu hiện trong họng nổi hạt như viêm họng hạt . tuy nổi hạt mấy tháng nay nhưng không đau và khó nuốt . gần đây có lẽ thời tiết thay đổi nên phía trên đỉnh của vòm họng có thấy thi khoảg nhức nhức . có cảm giác nhức lên trên tai . bs cho cháu lời khuyên với ạ . cháu đã đi khám tai mũi họng 2 lần và tiêu hoá 3 lần rồi ạ
Trả lời:
chào bạn: nhức đầu chỉ là một triệu chứng của rất nhiều bệnh có thể gây ra! nhức đầu nguy hiểm nhất là với hội chứng choán chỗ trên não! như nhức đầu dữ dội, nôn và buồn nôn nhiều! hay như thường xuyên chóng mặt! đây không thấy bạn nói tới khả năng nhiều là triệu chứng đau đầu cơ năng! do nguyên nhân căng thẳng thần kinh, thiếu máu lên não có thể gây ra như vậy! còn khi bạn nổi các nốt trong vòm họng như vậy có thể viêm họng hạt kết hợp với trào ngược dạ dày! đây là 2 loại bệnh thường kết hợp với nhau và khó điều trị! về đau đầu của bạn bạn có thể đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh được là tốt nhất bạn nhé! cơ thể đến bệnh viên bạch mai khoa thần kinh khám được là tốt nhất thân ái chào bạn