chào bác sĩ. bác Sĩ cho em hỏi là khi lớn tuổi. thì mình nên làm gì để không mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao hay thấp, tai biến mạch máu não, đột quỵ, suy tim, suy thận, suy gan , ung thư, và các bệnh khác, mà bây giờ em đang bị rối loạn giấc ngủ, gây suy nhược thần kinh, hay bị căng thẳng, nhức đầu, em đang khám điều trị mà chưa cải thiện được, em đang còn trẻ, em 30 tuổi. không biết lớn lên em có dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm đó không
Trả lời:
Chào bạn Nam. Băn khoăn của bạn cũng được rất nhiều người quan tâm. Các bệnh bạn nêu ra hầu hết là các bệnh mạn tính rất phổ biến ngày nay. Các bệnh này nguyên nhân lớn nhất là liên quan đến lối sống, bao gồm: chế động ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao, kiểm soát stress, giấc ngủ... Để ngăn ngừa các bệnh mạn tính bạn nên tạo cho mình thói quen cũng như kiến thức để có lối sống lành mạnh. Ở tuổi 30 bạn quan tâm thay đổi sớm thì nhất định bạn sẽ phòng ngừa được các bệnh trên. Và một điều nữa, kiểm soát cân nặng hợp lý là điều phải làm. Chúc bạn có sức khoẻ thật tốt!