bác sĩ cho em hỏi, cơ địa em nóng, thường nhiều lúc rờ vào người em thấy nóng hơn bình thường, vì thế gần như cả năm em rất ít khi mặc áo khi ở nhà khi nào trời lạnh quá mới mặc áo thôi và mười mấy năm rồi em chưa bị cảm hay sốt gì vậy có gì đáng quan ngại không ạ.
Trả lời:
thân ái chào bạn, Cơ địa nóng là rất khó nói, bạn có thêm 1 số triêu chưng nào khác không, theo đông y là bạn thuộc thể hàn hay thể nhiệt....còn khi sờ vào người và thấy nóng hơn bình thường là cảm nhận từ lòng bà tay của bạn, cụ thể muốn biết mình cần cặp nhiệt xem thế nào, có cao hơn hay thấp hơn nhiệt độ cho phép về quy định sốt hay không sốt. Mười mấy năm rồi bạn không bị bệnh không có nghĩa là sẽ không bị bệnh sau này, nhưng vấn đề như cảm cúm, hắt hơi sổ mũi đều có thể xảy ra ở tương lai gần. Không cần phải cởi áo cũng có những cách làm cho cơ thể của bạn trở nên mát mẻ mà lại đảm bảo sức khoẻ. - Uống nhiều nước sôi để nguội, hay tự làm những thức uống thanh nhiệt cơ thể. Xem thêm: Uống gì giúp cơ thể giải nhiệt ngày nóng? - Nên tránh các món chiên nhiều dầu mỡ. - Chọn quần áo rộng, thoải mái và dễ thấm mồ hôi. - Vào những ngày thời tiết nắng nóng, cần tránh hoạt động nặng khi ra ngoài đường. chào thân ái.