chào bác sĩ. muốn thần kinh luôn khoẻ mạnh thì mình phải làm gì
Trả lời:
Chào em Bất cứ bộ phận nào trên cơ thể chúng ta đều sẽ bị suy yếu theo thời gian và bộ não cũng không phải là trường hợp ngoai lệ. Đó là lý do mà ở người cao tuổi những triệu chứng như đau đầu, giảm trí nhớ, thần kinh căng thẳng… ngày nay, do áp lực cuộc sống, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh... mà rất nhiều người trẻ tuổi đã phải đối phó với những dấu hiệu suy giảm trí lực của não, đặc biệt là chứng suy giảm trí nhớ. Để bảo vệ não luôn khỏe mạnh Cần bổ sung dinh dưỡng Để bảo đảm cho não hoạt động tốt, cần ăn uống cần ổn định, cân bằng và hợp lý. Ăn nhiều ngũ cốc, protein nạc, hoa quả, rau xanh, và những thực phẩm ít béo và ngọt hỗ trợ trí não phát triển rất tốt. Vì người béo phì có nguy cơ cao mắc thoái hóa não.Thường xuyên ăn cá là một trong những biện pháp tăng cường sức khỏe của não rất hiệu quả. Cá cung cấp các Omega-3 - một loại axit béo có lợi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tới 60%., chỉ cần ăn một bữa ăn cá mỗi tuần là đã có thể làm chậm lại sự suy giảm nhận thức tới 10%. Ăn cá nước lạnh như cá hồi, cá mòi và cá thu hai lần một tuần sẽ cung cấp omega-3, axit béo, DHA, đẩy mạnh sự kết nối giữa các tế bào não. Thiền định là một trong những cách cổ điển để làm khỏe tâm trí và cải thiện các chức năng nhận thức. Việc thiền bao gồm những bài tập thở tập trung và yên tĩnh để tâm trí của chúng ta không vướng bận những hoạt động và suy nghĩ. Thường xuyên thiền định cho phép chúng ta đạt đến một trạng thái bình tĩnh, qua đó cải thiện các chức năng não, như khả năng chú ý, ghi nhớ và tập trung Tập thể dục cũng làm tăng sự liên kết của các dây thần kinh trong não, nhờ đó nó có thể nâng cao hiệu quả lưu trữ thông tinhọc phương pháp thở sâu, đi bộ hoặc các động tác yoga đơn giản. Hãy thực hiện các hoạt động phù hợp để ngăn chặn stress Ngủ đủ 8 giờ 1 ngày ,ngủ đủ giấc ,không thức khuya, để chống lão hóa não và duy trì bộ não khỏe mạnh. Thân mến chào em