chào bs . e bị triệu chứng buồn tay chân không thể ngủ được nhờ bs tư vấn giúp em bệnh này thế nào có nguy hiểm không , khám và chữa bệnh ở dâu đc ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tê bì chân tay là hội chứng phổ biến nhất trong các bệnh thần kinh. Có thể bắt gặp ở bất cứ ai, từ người già đến người trẻ. Một vài nguyên nhân gây tê bì chân tay sau đây, nhất định bạn phải biết để từ đó đưa ra biện pháp ngăn ngừa được hiệu quả: Tê bì chân tay do sinh lý: -Nhiều người gặp phải hiện tượng chân tay tê mỏi sau khi ngồi lâu, đứng lâu hay nằm sai tư thế khi ngủ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do tư thế không đúng khiến các mạch máu và thần kinh bị chèn ép, máu khó lưu thông, bị ứ đọng và sinh ra các axit làm chân tay bị tê mỏi -Thời tiết chuyển lạnh đổi ngột kèm theo những cơn gió lạnh cũng có thể khiến bạn phải chịu đựng triệu chứng này. Tê bì chân tay do bệnh lý: -Một số căn bệnh rối loạn chuyển hóa như thừa cân béo phì, tiểu đường, mỡ máu, xơ vữa động mạch…sẽ khiến chân tay hay bị tê bì, nhức mỏi và dần mất đi cảm giác. Bệnh càng nặng dấu hiệu tê tay chân càng rõ ràng. -Các loại bệnh lý liên quan tới xương khớp như thoát vị, thoái hóa, viêm khớp, chấn thương cột sống…chèn ép hay làm tổn thương các dây thần kinh cũng sẽ dẫn đến hiện tượng tê bì -Ngoài ra một số người bị nhiễm trùng do lao, thương hàn hay nhiễm virus, nhiễm độc thủy ngân, chì, hóa chất cũng nghiệp cũng là đối tượng của bệnh. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được điều trị. Chúc sức khỏe!