Bác Sĩ ơi Rối loạn giấc ngủ thì nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều à. ngủ không sâu giấc thì không được thoải mái. làm việc không tốt à
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn giấc ngủ hay chứng mất ngủ là một rối loạn sức khỏe về giấc ngủ (thói quen đi ngủ) ở người hoặc động vật. Rối loạn giấc ngủ đủ nghiêm trọng để gây trở ngại cho các hoạt động bình thường về thể chất, tinh thần, chức năng xã hội và cảm xúc. Rối loạn giấc ngủ được phân loại thành chứng khó ngủ hay loạn ngủ, bệnh mất ngủ giả, rối loạn nhịp giấc ngủ sinh học liên quan đến giờ đi ngủ và các rối loạn khác gồm có rối loạn về tình trạng sức khỏe hoặc tâm lý và bệnh ngủ. Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được điều trị. Chúc sức khỏe!