thưa bác sĩ e đi khám và được chuẩn đoán là mắc rối loạn lo âu v thưa bác sĩ e bị tình trạng suy nghĩ nhiều và không thể kiềm dòng suy nghĩ lại được , lúc ngủ e cũng suy nghĩ nên làm e mất ngủ rất nhiều v bác sĩ cho e hỏi đó có phải là biểu hiện của rối loạn lo âu không ạ
Trả lời:
chào em rối loạn lo âu có rất nhiều tiêu chuẩn, trong đó theo bảng phân loại DSM-5 em lại chưa đủ điều kiện để xếp vào nhóm bệnh này. Em chỉ là suy nghĩ nhiều thôi. khi được bác sĩ giải thích không cặn kẽ em lại tự tìm hiểu thông tin và rơi vào vòng xoáy suy nghĩ: vậy thì em có bị bệnh hay không? và điều đó càng làm em lo lắng và khó ngủ. thực tế đây chỉ là vòng xoáy suy nghĩ mà thôi. em hãy đi làm gặp gỡ tiếp xúc bạn bè để giải toả áp lực cuộc sống. chúc em có ý nghĩ lạc quan. thân mến.