Cám ơn đội ngũ y bác sĩ eDoctor! Em là nam 25 tuổi. Công việc hiện tại của em là nhân viên văn phòng. Buổi tối trước khi đi ngủ em thường xuyên suy nghĩ về công việc nên rất khó ngủ. Thời gian gần đây khi trời trở lạnh đột ngột em thường xuyên thức giấc nửa đêm. Thời điểm thức giấc không cố định nhưng sau khi thức em không hoặc khó ngủ được đành thức đến sáng. Trong tuần vừa rồi, cứ một ngày ngủ đủ 7 tiếng lại có một ngày em chỉ ngủ được 2 tiếng(em sử dụng đồng hồ theo dõi giấc ngủ). Đặc biệt, trong ngày mất mất ngủ em không hề thấy buồn ngủ, ban ngày làm việc vẫn bình thường mà không thấy buồn ngủ. Nếu như trước đây chỉ cần đêm mất ngủ là sáng hôm sau cơ thể phải có dấu hiệu gì đó như mệt mỏi chảng hạn, nay cơ thể không còn phản ứng lại. Em lo lắng tình trạng trên nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mặc dù hiện tại chưa có biểu hiện. Mong các bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
chào bạn: do trạng thái sinh lý của bạn khi bạn quá chú tâm công việc hay căng thẳng về xông việc bạn sẽ bị ám thị về công việc khi về nhà bạn hay nghĩ về công việc, bạn muốn có thể giảm bớt tình trạng này bạn cần buổi chiều sau đi làm bạn nên giảm stres bằng cách tập thể dục hay chạy bộ tốt nhất đi bơi, giúp bạn sẽ giải toả stres giúp bạn đỡ bị ám thị về công việc giúp bạn sẽ ngủ tốt hơn