Em có dấu hiệu trầm cảm khá lâu nhưng không đi điều trị. Sức khoẻ tinh thần cũng dần ổn định nhưng vẫn có những hành động không thể kiểm chế và dừng lại được. Em thường hay cắn lưỡi, cụ thể là cắn các hạt ở lưỡi cho đứt ra và chảy máu. Mặc dù rất đau nhưng rất khó mà có thể dừng lại được. Nhiều thì ngày vài lần, ít thì vài ngày một lần. Việc này diễn ra được vài năm em không nhớ rõ cụ thể. Liệu em có bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế không? Em nên làm gì? Em đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Hành động này bắt đầu khá lâu từ lúc em còn ở trong nước. Những hành động tiêu cực hơn em đã có thể kiểm soát được. Nhưng riêng hành động này em không biết nên phải làm sao. Mong bác sĩ cho lời khuyên. Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng sức khoẻ của bạn. Bạn nên đi khám tâm lí để bác sĩ tâm lí tư vấn cho mình biện pháp và cách phòng tránh tốt nhất ạ. Chúc bạn khoẻ ạ