Nấm tai nguy hiểm không ạ em 3 bị 3 tuần rồi có trễ lắm ko ạ
Trả lời:
Chào em! Nấm tai không nguy hiểm nhưng làm khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của em. Điều trị bệnh thì không lúc nào là trễ cả em nhé. Nguyên tắc điều trị bệnh viêm ống tai ngoài do nhiễm nấm là trước khi bôi thuốc cần dùng tăm bông tẩm oxy già 10 thể tích lau ống tai, lấy hết bệnh tích trong ống tai ngoài, làm sạch ống tai, vành tai. Sau đó bôi thuốc chống nấm tại chỗ như nizoral. Có thể kết hợp điều trị với thuốc chống nấm ketoconazol hay itraconazol uống. Lưu ý là khi đi lấy ráy tai tại tiệm hớt tóc thì nên có bộ dụng cụ riêng để tránh nhiễm nấm từ người khác . Thân chào!