Em năm nay 20 tuổi. 1 tuần nay em bị khô họng rát họng, tắc 1 bên mũi (không chảy nước) khi nằm nghiêng bên nào mũi tắc bên đấy. 3 ngày hôm nay em đã điều trị bằng thuốc nhưng mũi vẫn không đỡ, cổ họng vẫn bị khô. Sáng nay em có xì mũi ra thấy trong chất nhầy có lẫn máu. Bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì ạ?? ( trước đó em có bị Viêm phế quản và sốt virus). Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng của bạn có thể do viêm mũi họng hay viêm xoang. Viêm mũi xoang thì vấn đề có lẫm tia máu trong dịch mũi là do niêm mạc mũi khô, dẫn đến tổn thương điểm mạch. Việc này cũng không nghiêm trọng bạn nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị bạn nhé.