Em bị đau rát họng kèm khuya hôm cn tuần trước sau đó e có uống thuốc viêm họng ho đau cổ họng đến hôm nay là 5 ngày rồi chưa bớt. Bây giờ e còn ho ít đau cổ họng khi ăn thì hơi đau hàm ( e giáo viên thể dục hay phải nói và chơi thể thao khiến cổ bị khô)
Trả lời:
Chào bạn! Viêm họng, viêm thanh quản rất hay gặp ở giáo viên do phải nói nhiều. Do đó, bên cạnh việc uống thuốc, súc miệng nước muối, bạn cũng nên điều chỉnh giọng nói để giảm nguy cơ của bệnh bạn nhé.