Chào bác sĩ tháng trước cháu bị trào ngược dạ dày kèm theo bị ho. Cháu uống thuốc thì đỡ buồn nôn tuy nhiên nuốt vướng và trong họng sưng lên nhiều cục .vậy cháu có sao k ạ
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bị viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày thực quản Do đó em nên điều trị viêm dạ dày Một số yếu tố gây ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản có thể là sử dụng đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, dùng nước ngọt có ga hoặc người bệnh dùng café, trà hay thuốc lá cũng làm gia tăng tình trạng trào ngược. Nên tránh những thực phẩm dễ kích ứng niêm mạc như đồ uống có cồn, ga. Hạn chế tình trạng ăn quá no vào một lúc, trước khi đi ngủ 2h thì bạn cũng nên hạn chế ăn uống, nên nằm kê cao đầu khi ngủ để thức ăn không bị đẩy lên ống thực quản. Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc lá, kiểm soát cân nặng. Giữ tinh thần thư giãn, tập thể dục nâng cao sức khoẻ Nên hạn chế mặc quần áo quá chật để quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Cùng với biện pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày có thể dùng các phương pháp lành tính để làm giảm cảm giác khó chịu do bệnh viêm họng gây ra. Có thể dùng sản phẩm Pharysol – là bài thuốc chữa viêm họng bằng các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm. Hoạt chất trong các loại thảo dược của Pharysol vừa có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, khô nóng của cổ họng, đồng thời nhanh chóng làm lành các vết thương nơi cổ họng do dịch trào ngược gây ra. Thân mến chào em