Năm nay em 19 tuổi ạ thường xuyên bị đau đầu , chảy mũi nước khi ra gió , nghẹt mũi , khó thở , ngủ 1 bên hay thở bằng miệng , bị đau tức lồnh ngực ( P ) đã chụp XQ phổi bình thường bs nói do mũi hành , Đến nay em đã nội soi 3 lần , lần đầu tiên 16t nội soi thì bs bảo khi đủ 18t đi mổ chỉnh vẹo vách ngăn và nạo V.A tồn dư. Hôm qua do bệnh ho , nghẹt mũi , đau họng kéo dài nên em đã tiếp tục đi kiểm tra và nội soi mũi lần 3 thì kết quả nội soi như hình trên , bs bảo em nên mổ chỉnh vẹo vách ngăn và nạo V.A. Em đang phân vân có nên đi mổ hay không? Mổ có gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mổ là phương pháp xâm lấn do đó lúc nào cũng có một vài rủi ro, nhưng đó là phương pháp điều trị cho bạn để cải thiện triệu chứng hiện tại, nên bạn có thể sắp xếp công việc, thời gian để làm phẫu thuật. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn