con em 2 tháng tuổi bị viêm tai phải rồi chuyển qua tai trái, khỏi tai trái lại chuyển về viêm tai phải, có chảy nước trong tai. mong bsi tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ nhỏ dễ bị viêm tai do Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa phát triển đầy đủ, không đủ sức chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn Trẻ có cấu trúc tai chưa hoàn chỉnh. một số bệnh lý tai mũi họng như viêm, viêm VA, viêm amidan, viêm xoang... Bạn nên Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những trẻ mắc bệnh cảm lạnh. Giữ ấm cho trẻ. Cho bé bú mẹ để giúp nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra khi bú sữa bình, sữa có thể đổ và chảy vào tai trẻ. Do đó, mẹ nên cho bé bú ở tư thế ngồi. Không cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá Kiểm tra xem bé đã chích ngừa phế cầu, vắc xin ngừa cúm chưa. Tiêm vắc xin có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp ở trẻ em. bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi - tai mũi họng để được khám lại, từ đó có đánh giá và hỗ trợ phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn