em xin chào bác sĩ ạ, cách đây 3 tháng em đi khám chuẩn đoán bị viêm tai mũi họng, giãn phế quản và kê đơn thuốc như dưới hình ạ, em uống đc 5 ngày thấy đỡ nên dừng thuốc giờ bị tái phát lại, đi khám bác sĩ kê lại đơn thuốc như cũ và uống trong 10 ngày. cho em hỏi em uống thuốc lại đơn này có bị kháng thuốc ko ạ và nên uống trước bữa ăn hay sau ăn ạ. em xin cảm ơn bác sĩ và edoctor
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hiện trong đơn thuốc của bạn có 2 loại kháng sinh, 1 loại kháng viêm và 1 loại thuốc ho. Bạn có thể sử dụng tiếp thêm 10 ngày này, nhưng không nên dùng kháng sinh kéo dài bạn nhé. Việc kháng thuốc còn tùy. Tuy nhiên khi sử dụng cần theo chỉ định của bác sĩ, Chúc bạn sức khỏe. Chào thân ái