xin chào bác sĩ, em bị chảy máu mũi, nhưng đây là lần đầu tiên em bị chảy máu mũi như thế này, cụ thể là, máu không nhỏ chảy trực tiếp xuống như bình thường, mà em thấy trong mũi ướt, em nghĩ là sổ mũi nên cho ngón út vô, và em thấy máu, và chỉ chảy máu ở mũi phải, đây là lần đầu em bị như vậy và cũng cả 1 2 năm nay em mới bị chảy máu mũi, như vậy có sao không ạ? em lo quá
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vùng mũi có nhiều mao mạch nhỏ, nên khi viêm, tăng huyết áp, chấn thương, giảm bền thành mạch, rối loạn đông máu....dễ vỡ gây chảy máu mũi, nếu mạch máu vỡ ít thì không chảy ra thành giọt là bình thường. Bạn có thể gặp bác sĩ tai mũi họng để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ thêm. Bạn nên ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung vitamin c tăng sức bền thành mạch, điều trị các yếu tố liên quan khác bệnh lý tai mũi họng, ..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn