gần đây cháu bị đau tai bên phải . chỉ hơi nhức. giật từng nhát . một ngày khoảng chục lần . không liên tục . cảm giác gần ngoài tai vào khoảng hơn 1cm . cháu hiện đang có hiện tượng viêm họng hạt và viêm mũi . cho cháu hỏi trương hợp của cháu có đáng lo ngại không ạ . cháu ăn nhai bình thường . không ho không sốt . không nổi hạch . năm nay cháu 22 tuổi . liệu có phải hiện tượng của ung thư vòm họng không hay là viêm tai mũi họng ạ. viêm mũi cũng có máu nhưng không chảy ra ngoài . dùng giấy thấm thì thấy dính một ít ở giấy ạ
Trả lời:
Chào cháu! Hiện tại cháu bị đau tai bên phải . chỉ hơi nhức. giật từng nhát, cảm giác gần ngoài tai vào khoảng hơn 1cm với triệu chứng này, bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến yếu tố thần kinh vùng tai, hàm mặt. 1- Những nguyên nhân thường gặp nhất gây đau tai không do tai là: - Rối loạn khớp thái dương hàm - Viêm amiđan - Đau thần kinh vùng mặt vô căn. - Những vấn đề họng (nhiễm trùng hoặc u) - Cảm giác đau hoặc khó chịu trong tai là do sử dụng đeo tai nghe điện thoại di động quá nhiều . Vậy không dùng tai nghe nghe điện thoại nữa nhé. Cháu nên khám tai mũi họng để được nội soi ống mềm vùng hốc mũi, vòm, khoang miệng, họng và thanh quản có phát hiện thấy bất thường vùng tai mũi họng. Thân chào!