chào bác sĩ. e là Thanh 29 tuổi. e đang sống tại Mộc Châu, Sơn La. thời gian gần đây e hay bị chảy máu cam, cứ vài ba ngày là e bị chảy 1 lần. bác sĩ cho e hỏi như vậy có phải là e bị bệnh gì ko và làm thế nào để ko bị chảy máu cam nữa ạ. e xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Chảy máu cam hay còn gọi là: chảy máu mũi . Đây là hiện tượng thường gặp khi máu chảy ra từ mũi của bạn do các mạch máu bên trong mũi bị tổn thương, có thể gây chảy máu mũi. Các nguyên nhân khác bao Một chỗ vỡ mạch máu trong mũi, chẳng hạn như chấn thương (bị đánh vào mũi); chất hoá học, nhiễm trùng, bất thường mạch máu trong mũi và các bệnh lý như tăng huyết áp hay rối loạn đông máu. Nguyên nhân thường gặp nhất là mũi khô do hít không khí khô, đặc biệt vào mùa đông. Bạn nên đến bác sĩ tai mũi họng khám và điều trị nhé. Thân chào!