Bác sĩ ơi, em 30 tuổi, là nữ, thỉnh thoảng em hay viêm họng và bị sốt, rát họng. Cách đây tầm 5 ngày, em bị đau nhói bên trong cổ họng bên phải nhưng triệu chứng khác những lần viên họng khác, chỉ nhói bên trong cổ chứ không rát, không sốt, ấn vào cổ gần khu vực họng thì thấy đau. Em không rõ là bị gì ạ? Đi khám ra sao? Xin cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể là viêm họng kèm theo viêm thực quản. Nếu hay bị tái đi tái lại bạn cần nâng cao sức đề kháng và thể trạng. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh răng miệng, súc nước muối pha loãng... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tai muỗi họng để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn