Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu sang nhật được 6 tháng , trước và sau khi bay đều được khám tổng quát . Cách đây 4 tháng cháu bị đau dạ dày , soi vào họng thì thấy nổi hạt như viêm họng hạt và mũi có máu bên trong , không chảy ra ngoài , dùng giấy chấm vào trong bỏ ra mới thấy . Đến nay cung được 4 tháng rồi mà không hết . Cháu không ho . Không sốt , không hắt hơi sổ mũi hay khó nhuốt gì cả . Nhưng cháu rất lo . Gần đây lại bị đau giật giật trong tai phải . Cháu sờ 2 bên cổ không thấy nổi hạch hay gì cả . Cháu đã đi khám và đang uống thuốc được 3-4 ngày nhưng chưa thấy các hạt lặn và mũi vẫn có dính 1 ít máu. Cho cháu lời khuyên được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường học của bạn đang có bệnh lý viêm nhiễm tai mũi họng, vùng xoang mũi thường có hệ thống mao mạch nhiều với tình trạng viêm, sức bền thành mạch giảm có thể xung huyết chảy máu... Bạn nên tiếp tục điều trị theo toa của bác sĩ và tái khám nếu tình trạng trên chưa cải thiện để bác sĩ có thể kiểm tra lại và thay đổi thuốc điều trị hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ bộ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin c, ăn thêm cam chanh quýt bưởi .., vệ sinh răng miệng thường xuyên, súc miệng bằng nước muối pha loãng, không nên tắm biển hoặc tắm hồ bơi trong thời gian, không uống nước đá, vận động và tập thể dục thường xuyên Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn