Chào bác sĩ . em bị ho có đờm khoảng 1 tuần nay, lúc ho cảm thấy rát cổ, có lúc có đờm hoặc không. Nhưng trong khoảng 2 ngày nay, cứ về đêm là em đau nhói vùng ngực trái, ấn vào cảm giác đau rõ rệt hơn, sẽ đau hơn nếu em thay đổi tư thế nằm. Em không có dấu hiệu sốt, ban ngày cũng ho không nhiều, 2 đêm nay mỗi lần ho đều cảm thấy đau ngực. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có liên quan gì đến các bệnh về phổi hay chỉ là ho thông thường thôi ạ? em xin cám ơn .
Trả lời:
Chào bạn. Việc ho liên tục thời gian dài có thể gây đau ngực. Tuy nhiên đau ngực trái cũng chưa thể loại trừ do các nguyên nhân khác như tim mạch. Lời khuyên của tôi là bạn uống nước ấm, đeo khẩu trang và ngậm kẹo để giảm bớt tần suất ho. Nếu sau chừng 1 tuần ho đã giảm mà tình trạng đau ngực vẫn còn hoặc tăng lên bạn nên đi khám ở bệnh viện gần nhất nhé. Thân mến