dạ, vừa rồi em đi cầu thấy có chút máu dính trong phân, không biết có sao không ah? do em có bầu nên hơi lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nguyên nhân thường gặp nhất gây đi cầu ra máu đỏ tươi theo sau phân là do bệnh trĩ, nhất là khi bạn bạn có bầu ra một nguyên nhân làm tăng áp lực trong ổ bụng tình trạng bệnh sẽ nặng hơn. Bệnh trĩ là một bệnh lành tính, tuy nhiên có nhiều phiền toái và gây mất máu kéo dài, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như nứt hậu môn, u - polip trực tràng, đại tràng, lỵ,...Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám trực tiếp , xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn