Chào bác sĩ! Mang thai ở tuần 17 bị nhiễm trùng tiểu nên phải dùng kháng sinh (Cefixim 200mg) Tâm trạng lo lắng quá. Mong bác sĩ trả lời giúp bây giờ tôi có thể làm xét nghiệm gì để tầm soát? Để an tâm hơn. Huhu Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn điều trị đủ liều thuốc sau 7 ngày thì bạn có thể kiểm tra lại bằng cách thử xét nghiệm nước tiểu là được bạn nhé. Nhiễm trùng tiểu cũng không đáng ngại lắm nếu điều trị thích đáng ngay từ đầu bạn nhé. Thân chào bạn!