Chào bác sĩ, Dạo gần đây tôi hay bị trường hợp đi tiểu nhưng khi vào nhà vệ sinh tiểu xong rồi vẫn còn cảm giác buồn tiểu, chừng 5-10s sau mới hết, tôi uống ít nước nhưng nước tiểu vẫn có màu trong (ko đục ko sẫm màu) và tôi đi vệ sinh trong ngày cũng ko nhiều (4-5 lần/ngày), tôi sợ mình đang bị viêm đường tiểu, nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn đi tiểu như vậy hay goi là tiểu còn sót , do chủ yếu viêm đường tiết niệu là chiếm rất lớn, bạn nên đi khám bác sĩ vì phụ nữ hay viêm đường tiết niệu do vi khuẩn dễ xâm nhập từ hậu môn lên rất dễ viêm nhiễm, bạn đi khám bác sĩ xét nghiệm nước tiểu bạn nhé!