Chào bác sĩ. Hôm nay mình đã trễ kinh được 6 ngày rồi. Tháng kinh cuối cùng của mình vào ngày 28. Vậy thai mình được bao nhiêu tuần rồi ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Theo cách tính thông thường thì tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng. Vì vậy, nếu em đã chậm kinh 6 ngày tương đương với thai được 5 tuần tuổi. Tuy nhiên, tuy chậm kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu việc mang thai nhưng cũng có thể đơn thuần là triệu chứng tiền kinh nguyệt. Vì vậy, sau 7 ngày chậm kinh em nên dùng que thử thai để xác định mình có thai hay không. Nếu kết quả 2 vạch thì đi siêu âm để biết chính xác kết quả nhé. Thân mến!