Bác sĩ cho em hỏi là e vừa nạo thai cách đây 6 tuần mấy . Lúc đó bác sĩ ở bvien nói e có nguy cơ bị sa tử cung . Sáng e vừa đi khám đc kết quả là . Tư thế tử cung ngã trước . Mật độ đồng nhất . ĐKTS là 27mm . Nội mạc 7mm . Vậy là tử cung e có bình thường không ạ ? E có bị vô sinh không ? Bây giờ e quan hệ có bị ảnh hưởng gì không ? Và sử dụng biện pháp tránh thai nào hợp lý nhất
Trả lời:
Chào bạn! Với siêu âm tử cung như trên chưa thể đánh giá toàn diện được, và cũng chưa thể nói khả năng sinh sản của bạn có ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên sau các nạo hút thai đều ít nhiều ảnh hưởng đến việc mang thai sau này bạn nhé. Bạn vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng nên dùng các biện pháp tránh thai để tránh phải nạo hút thai làn nữa.