TÔI LÀ MẸ BẦU SAU SINH .BE ĐÃ 11 THÁNG RÔI NHƯNG ĐẾN GIỜ MẸ VẪN GẦY KHÔNG TĂng cân phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường sau khi sinh, trong vòng 1 năm, bà mẹ phải nuôi con nhỏ, có thể cho con bú mẹ hoặc không. Khó khăn trong nuôi con, dinh dưỡng sai lầm khi nuôi con, ít vận động, làm việc quá sức… cũng là những lý do có thể làm thay đổi trọng lượng. Có thể hình dung việc mang thai – sinh con – nuôi con như một tình trạng làm việc quá sức, căng thẳng… nên không ít người luôn giữ trọng lượng cơ thể ở mức quá khiêm tốn. Cách duy nhất để bạn tăng cân là phải ăn uống đủ chất, ăn đa dạng các thực phẩm, không nên vì cho con bú mà kiêng khem bạn nhé. Có thể bổ sung thêm các loại sữa cho người gầy, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để có cơ thể khỏe mạnh.