Chào bác sỹ! Cháu sinh mổ được hơn 4 tháng rồi . Bây giờ cháu muốn đặt vòng thì đã được chưa hay phải chờ 6 tháng ak( cháu đã nuôi máu tháng rồi ak). Và sinh xong cháu bị rụng tóc rất nhiều. Cháu có thể uống thuốc gì để ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc khi đang cho con bú không ak. Xin bác sỹ tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn ak
Trả lời:
Chào bạn! Vòng tránh thai thường dùng hiện nay là loại đóng kín, như vòng đơn bằng inox, vòng hoa vừng, cũng có loại mở như hình chữ V. Những năm gần đây, để nâng cao hiệu quả tránh thai, xu hướng sử dụng vòng tránh thai thường thiên về loại vòng có kết hợp thuốc tránh thai, hoặc sử dụng các loại vòng tránh thai có hoạt tính. Nhưng đặt vòng sau khi sinh thì phải đặt vòng không có thuốc tránh thai. Thời điểm có thể đặt vòng với phụ nữ mới sinh là 3 tháng sau sinh. Nếu 3 tháng sau khi sinh có xuất hiện kinh nguyệt trở lại, thì đặt vòng 3-7 ngày sau khi sạch kinh. Nếu 3 tháng sau khi sinh vẫn chưa thấy có kinh nguyệt, hoặc bế kinh trong thời gian cho con bú thì đặt vòng sau khi loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm.