Mỗi tháng e thường đau bụng kinh và phải uống 5 hay 6 liều thuốc diclofenac natri 75mg, acid Mefenamic 200mg, sulpiride 50mg. tháng trước khi uống xong khoảng 1h thì e đo huyết áp tăng 14-15/90. bác sỉ cho e hỏi có phải e bị tác dụng phụ của thuốc hay không? trước đó 1 ngày e có đo HA bình thường và e không có tiền sử cao HA.
Trả lời:
Chào cháu! Không rõ tình trạng đau bụng kinh của cháu ở mức độ nào? các thuốc trên do bác sỹ chuyên khoa Phụ sản kê cho cháu hay cháu tự mua uống? cháu uống từng loại cho mỗi đợt hành kinh hay cháu uống phối hợp các vị thuốc cùng lúc? Tiền sử của cháu đã có Tăng huyết áp vô căn thì cháu nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc Diclofenac natri 75mg, kết hợp với 1 số tác dụng phụ của (Mefenamic 200mg, Sulpiride 50mg) lên hệ thần kinh trung ương nên có thể cháu sẽ càng khó chịu và huyết áp có thể sẽ tăng lên so với bình thường. Thân mến !