chào bác sĩ năm nay con 18 tuổi là nữ. con quan hệ lần thứ 2 bị ra máu nhiều màu đỏ tươi. thì có bị bệnh gì không ạ. có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Theo như cháu nói, cháu có thể tham khảo vấn đề sau, cũng có thể hiểu nôm na vấn đề như sau Quan hệ ra máu là trường hợp gì? Đa phần chảy máu lúc quan hệ ở nữ cơ bản do lần thứ nhất có quan hệ tình dục, màng trinh mắc rách từ đó khiến cho chị em phụ nữ lúc quan hệ ra máu đỏ tươi. Những dấu hiệu sau lúc quan hệ lần đầu đấy là chảy máu do rách màn trinh, đau rát sau khi quan hệ tại nữ giới,… Nhưng, cũng có tình trạng quan hệ lần đầu không ra máu tuy vậy không đau có thể do màng trinh của chị em quá dày, nằm sâu hay thậm chí rất nhiều chị em không có màn trinh bẩm sinh nên sẽ xảy ra trường hợp không bị chảy máu lúc quan hệ, lần đầu quan hệ không ra máu. Nếu như hiện tượng quan hệ đau cũng như ra máu lặp đi lặp lại và tiếp diễn nhiều lần thì đây là 1 trong các dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe không bình thường. Không nên lơ là trong việc kiểm tra chữa trị vì đây có thể do một số vấn đề căn bệnh lý gây ra vô cùng nguy hiểm. Trường hợp ra máu khi đang quan hệ và sau lúc quan hệ nói lên điều gì? Tại sao quan hệ lại ra máu? Một số chuyên gia cho biết, quan hệ mắc ra máu tươi hay sau khi quan hệ ra máu hồng kéo dài rất có nguy cơ do bị phải khá nhiều căn bệnh như: 1. Viêm âm đạo 2. Viêm cổ tử cung 3.Viêm lộ tuyến cổ tử cung 4. Viêm tử cung 5. Viêm vùng chậu 6. Ung thư cổ tử cung 7. Bệnh xã hội Cháu có thể khám và tư vấn Bác sĩ sản khoa nếu vẫn kéo dài tình trạng ra máu. Chào thân ái.