đặt thuốc âm đạo canesten mà thuốc tan nhưng ko trôi ra ngoài ạ vậy cho e hỏi mình có nên đặt tiếp vào hôm sau ko hay phải đợi thuốc trôi ra ngoài hết mới được đặt tiếp ạ
Trả lời:
Chào em, + Với thuốc đặt Canesten 100mg chị em có thể lưu ý cách dùng và liều dùng thuốc như sau: Với trường hợp nhiễm nấm nguyên phát: Chị em đặt thuốc một ngày 2 viên vào sâu âm đạo vào buổi tối. Thời gian đặt là trong 3 ngày liên liếp. Trường hợp nhiễm nấm thứ phát: Chị em đặt một ngày 1 viên vào sâu âm đạo cũng vào buổi tối, thời gian đặt thuốc là trong 6 ngày liên tiếp. Nếu bác sĩ thấy cần thiết sẽ có chỉ định đặt thuốc khác để giúp tình trạng bệnh của chị em tốt hơn. Có thể áp dụng 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, thời gian đặt từ 6 đến 12 ngày. + Với thuốc đặt Canesten 500mg, chị em sẽ đặt một liều duy nhất vào âm đạo, đặt buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu trong trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ chỉ định đặt thêm liều thứ 2. - Thuốc bôi Canesten: Chị em sẽ bôi thuốc lên vùng da bị bệnh 2 đến 3 lần mỗi ngày, vùng viêm nhiễm là tay, ngón chân... Thực hiện bôi thành một lớp mỏng và xoa đều để thuốc có thể nhanh chóng thẩm thấu vào da. Với thuốc bôi thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ cũng như vùng da viêm nhiễm. Cũng như việc một số loại thuốc đặt phụ khoa khác, khi đặt thuốc canesten cần lưu ý một số điểm sau: – Thời điểm đặt thuốc: để thuốc không bị rơi ra ngoài cũng như mang lại hiệu quả cao chị em nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ. – Tư thế đặt thuốc: ngồi xổm, nằm co chân. – Vệ sinh tay sạch và nên cắt ngắn móng tay để tránh gây ra tổn thương đối với vùng kín. – Dùng ngón trỏ đẩy thuốc từ từ vào sâu bên trong âm đạo cỡ 1,5- 2cm. Nếu cảm thấy khó khăn, trước khi đặt bạn có thể nhúng thuốc qua nước nhanh chóng để thuốc dễ trôi vào hơn. Thao tác này đòi hỏi thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng để thuốc không bị dính vào ngón tay và trở ngược ra ngoài. – Đối với mẹ bầu, việc đặt thuốc sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó, hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ khi đặt thuốc. như vậy bạn cần chú ý liều mà bác sĩ đã cho theo hướng dẫn chỉ định. Chào thân ái.