em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày , ngày 17 em có kinh và em uống thuốc hôm đấy luôn , em có kinh được 5 ngày thì hết , em uống thuốc đến ngày thứ 6 thì có quan hệ , lúc quan hệ xong em phát hiện mình ra máu âm đạo 1 lượng nhỏ ạ , vậy khả năng mang thai cao hay thấp ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Thường thì chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ là 28 đến 32 ngày. Sau rụng trứng 14 ngày thì sẽ đến ngày hành kinh. Ví dụ chu kì kinh của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày 16 (30-14). Khoảng trước và sau ngày rụng trứng 3 ngày là khoảng thời gian quan hệ có thể có thai, trong trường hợp có thai thì sẽ không có kinh. Vì vậy trong trường hợp của bạn uống thuốc ngừa thai trong khoảng thời gian hành kinh đến khi quan hệ ra máu thì hoàn toàn không có khả năng có thai. Thân chào bạn !