bác sĩ ơi! cho con hỏi que thử thai cho kết quả như vậy con có thai hay không ạ? Vì kinh nguyệt của con thất thường không đúng ngày. Con đã quan hệ khi đã trễ kì kinh
Trả lời:
Chào cháu Vì không biết thời gian cháu sử dụng que thử thai là sau khi trễ kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục bao nhiêu ngày và hiện tại cháu đã trễ kinh bao nhiêu ngày rồi nên nếu chỉ dựa vào kết quả que thử cháu đưa ra bác sĩ chưa thể kết luận là cháu đã mang thai hay chưa? Vì cháu có vòng kinh không đều và kết quả que thử xuất hiện một vạch đậm và một vạch mờ nên 5 - 7 ngày sau cháu có thể thử lại một lần nữa. Nếu cháu sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn và kết quả vẫn như cũ (một vạch đậm, một vạch mờ) hoặc chỉ có một vạch đậm thì có nghĩa là cháu chưa mang thai. Nếu xuất hiện hai vạch hồng đậm như nhau thì có nghĩa là cháu đã mang thai. Hoặc nếu cháu muốn biết kết quả sớm và tin cậy thì hãy đến bệnh viện phụ sản hoặc phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ khám và siêu âm để có kết quả chính xác nhất. Chúc cháu mạnh khỏe!