Chào BS e đang bầu tuần 8. Hnay e thấy có hạch nổi ở dưới cằm bên trái e xờ thấy đau. E có bị viêm mũi dị ứng trước. Như thế có nguy hiểm gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Các hạch dưới cằm hay góc hàm thường là các hạch viêm phản ứng. Do các bệnh lý viêm nhiễm vùng miệng, họng như: viêm amydal, viêm họng, viêm lợi...Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác hạch là gì, cần sinh thiết hạch để làm xét nghiệm tế bào học. Nếu hạch to lên, kèm theo đau thì bạn nên đi khám để kiểm tra tế bào học bạn nhé! Chúc sức khỏe!