chào bác sĩ, tôi hay bị nhiệt miệng.hầu như tháng nào cũng bị 1 lần. ko biết đây có dấu hiệu của bệnh nguy hiểm nào ko ạh
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây nhiệt miệng : Nhiệt miệng hình thành do các vết xước ở lợi, niêm mạc miệng bị vi khuẩn xâm nhập. Đôi khi, nhiệt miệng còn do tự cắn phải lưỡi hoặc niềng răng cọ phải... Ăn quá nhiều đồ cay nóng, bệnh răng miệng ( Viêm lợi, sâu răng, cao răng) Stress, căng thẳng kéo dài...Môi trường làm việc cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng nhiệt miệng Cách phòng chống nhiệt miệng Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nên uống 2 - 3 lít nước và hạn chế uống nước có gas. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin A,B,C có trong các loại rau, củ quả cho cơ thể Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách tránh gây tổn thương cho vùng niêm mạc miệng Tránh thức quá khuya và ăn nhiều đồ cay nóng Thân mến chào em