em bị viêm lưỡi bản đồ thì điều trị ntn để khỏi a? bệnh này có nguy hiểm gì không? em dùng kháng sinh và vitamin cứ khỏi lại tái phát..
Trả lời:
Chào em Lưỡi bản đồ là một tình trạng vô hại, lành tính, không liên quan đến bất kỳ tình trạng nhiễm trùng hoặc ung thư nào. Lưỡi bản đồ có thể kéo dài vài ngày, vài tháng hoặc vài năm. Nó thường tự biến mất hoặc xuất hiện trở lại sau một thời gian.Nguyên nhân của bệnh lưỡi bản đồ không rõ và không có cách nào để ngăn chặn tình trạng này Để khắc phục những khó chịu hoặc nhạy cảm ở lưỡi, nên dùng các thuốc như: Các thuốc giảm đau không cần toa,Súc miệng với thuốc gây tê Súc miệng với dạng thuốc kháng histamine Bôi thuốc mỡ corticosteroid hoặc nước súc có cortisteroid Bổ sung vitamin B Thân mến chào em