b sũ cho e hỏi với ạ : do cơ địa e hay sao mà lưỡi e đỏ hồng nhưg trên bề mặt lưỡi lại có những rêu lưỡi trắng bám chặt vào lưỡi và e có rơ lưỡi hàng ngày nhưg chỉ bớt màu trắng của rêu lưỡi nhưg không hết được đặc biệt khi ăn uống vào là rêu lưỡi nó trắng và dầy hơn .b sĩ cho hỏi lưỡi e có bị sao k và cái rêu lưỡi có ảnh huong gì k ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây bợn trắng ở lưỡi do Vệ sinh răng miệng không sạch,Khi bị mất nước nghiêm trọng do nhiệt, nóng,Gan có vấn đề.Hút thuốc lá làm miệng khô. Chứng bạch sản (Leucoplakia) là một loại bệnh về da, bệnh nấm miệng... Những cách điều trị lưỡi trắng Nếu bị lưỡi trắng do vệ sinh răng miệng kém, giải pháp duy nhất là dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày. Nếu bị mất nước do nhiệt nóng, hãy uống nhiều nước và các chất lỏng để bổ sung nước cho cơ thể. Trong trường hợp lưỡi trắng do các dấu hiệu của bệnh gan, hãy đi kiểm tra chức năng gan. Khi bị nấm miệng nên dùng các loại kháng nấm dạng dung dịch hoặc dạng viên nén và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn có thể điều trị nấm miệng trong một vài tuần. Do đó em nên đi khám bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp Thân mến chào em