Bác sĩ cho e hỏi: Bé trai của em 5 tuổi bị đau răng như hình vẽ. cứ 2-3 tuần đau 1 đợt. phía bên ngoài lợi nướu có sinh mũ. Bác sĩ tư vấn cho e phải làm gì. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Răng sữa số 5 của con em đã bị sâu răng và có biến chứng ap-xe răng: - Biến chứng của sâu răng gây ra với cục mủ sưng lên ở nướu, apxe răng không chỉ ảnh hưởng tới hình dạng khuôn mặt, khả năng phát âm của trẻ. Hầu hết các biến chứng phát sinh như là kết quả của nhiễm trùng lây lan vi khuẩn khi áp-xe không được điều trị - Trong trường hợp nhiễm trùng nặng lan ra từ chân răng và đi vào xương hàm và lan ra mô mềm, răng không còn giữ và bảo tồn được nữa, cuối cùng phải nhổ bỏ răng Em cho cháu đến khám chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị nhé Thân chào!