Chào bác sỹ.! Em có chiếc răng số 3 hàm dưới (bên tay phải màn hình,ở hình ảnh).Đã điều trị tuỷ và hàn năm 2013.mấy tháng trước nó cứ bị sưng lên liên tục,khoảng 2 tháng nay thì em ko thấy sưng lên nữa.Hôm qua e mới đi chụp thì phòng khám họ bảo e phải nhổ răng này đi để trồng răng khác,vì họ bảo nó sưng ở dưới chân xương và teo xương,hiện tại chi phí nhổ và trồng răng khác mất khoảng 12-15 triệu đồng.Nên e chưa có tiền để thay,e muốn để thêm thời gian nữa.Cho e hỏi e để lâu có ảnh hưởng gì ko ạ,có ảnh hưởng tới lợi và các răng khác ko.? và câu hỏi thứ 2 nữa là họ bảo e phải nhổ 2 chiếc răng số khôn( trong cùng của hàm trên) vì trong 2 chiếc này có 1 cái nó có khe hở ăn hay rắt răng,1 chiếc mới bắt đầu sâu nhẹ,vì ở trong nên ko hàn đc.Có nên nhổ 2 chiếc răng khôn này ko ạ.? e sợ nhổ nó vào dây thần kinh lắm.các bác sỹ tư vấn cho e ở 2 câu hỏi trên. em chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nha sĩ tư vấn cho em như vậy là hợp lý rồi, khi nào em có điều kiện thì đi làm răng, có thể đến những cơ sở rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, để lâu ổ viêm nhiễm, sâu răng có thể lan rộng ảnh hưởng đến các răng khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn