chào bác sĩ. bị mất ngủ thì có gây hôi miệng không. dù đánh răng sạch sẽ thì có bị hôi miệng do không ngủ được không
Trả lời:
Chào em Bệnh hôi miệng có nhiều nguyên nhân, thường là do nguyên nhân từ bệnh răng, nướu, trong hốc miệng - đáy lưỡi, đôi khi có nguyên nhân bệnh mũi xoang và hệ tiêu hóa.Ngoài ra có một số nguyên nhân khác gây mùi hôi ở miệng đó là do một số thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi,..các loại nước ép cam quýt (ép cam quýt có chứa một lượng lớn axit citric giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng tạo ra nhiều hợp chất sulfur là nguyên nhân gây hôi miệng); sử dụng quá độ lượng đồ uống có cồn (rượu, bia) không những gây khô miệng mà còn làm xuất hiện mùi hôi khó chịu vùng miệng. .các nguyên nhân làm miệng khô không đủ lượng nước bọt cần thiết để hạn chế tối đa lượng tế bào chết quanh vùng miệng và cổ họng. Dù đánh răng sạch sẽ trước khi ngủ nhưng vẫn có mùi hội do Khoang miệng "ngủ đêm" tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho sự tăng sinh của vi khuẩn và kỵ khí. Vi khuẩn kỵ khí giải phóng ra mùi, vì vậy sau một đêm ngủ, vi khuẩn kỵ khí trong miệng sẽ tích tụ ở một mức độ nhất định và sẽ tạo ra mùi hôi. Thân mến chào em