Chào bác sĩ, con năm nay 19 tuổi, cách đây 3 ngày con có nhổ răng khôn kèm nang hàm dưới ở BV RHM, hiện tại mặt hàm dưới của con bị sưng nhưng không đau, phần cằm phía gần chỗ nhổ sờ vào ko có cảm giác gì cả, như vậy có gì bất thường ko ạ? Con nghe mọi người bảo sau khi hết thuốc tê thì sẽ rất đau và nhức nhưng sao con lại không bị đau? Có khi nào con bị liệt dây thần kinh chõ nhổ nên không còn cảm giác không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo thông tin bạn mô tả thì vấn đề bạn quan tâm là có khả năng bị tổn thương dây thần kinh sau nhổ răng khôn hay không. Bạn mới làm thủ thuật được 3 ngày, sang thương còn sưng nề nhiều nhưng ko đau ko sốt ko chảy máu như vậy là ổn. Bạn có thể đợi thêm tầm 10 ngày nửa tháng khi vết thương về lại bình thường mà sờ da vùng gần sang thương không có cảm giác mới thật sự tổn thương dây thần kinh ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!