chào bác sĩ ạ.bác cho em hỏi lưỡi em tự nhiên suất hiện màu tím, trên bề mặt lưỡi nổi hột hột rất cộm ạ.bác cho biết em bị gì ạ.em cám ơn bác sõ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại hình ảnh bạn cung cấp có thể giúp kết luận triệu chứng viêm lưỡi: lưỡi sưng nhẹ, mô gai cảm giác phì đại sưng to. Với nội dung tư vấn tôi không được phép đề cập chẩn đoán và thuốc toa để điều trị nên tôi sẽ hướng dẫn bạn như sau: - Thuốc thoa lưỡi (lọai thuốc trẻ em dùng tránh đẹn miệng) và thuốc chống dị ứng dùng kèm. Để dùng thì bạn đến phòng khám bác sĩ để được kê toa. - Dùng nước lạnh, tránh dùng đồ ăn cay nóng trong thời gian này. Tránh cạo lưỡi hay chà lưỡi làm tổn thương nặng thêm. Thân mến.