thựa bsi em lâu ngày đi tập gym thì sau đó bị căng cơ đau ê ẩm, nên làm gì để có phục hồi và phát triển ạ . em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Tập luyện thể thao là hết sức cần thiết cho một cơ thể khoẻ mạnh. Tuy nhiên, việc luyện tập này cũng cần một chế độ hết sức khoa học và phù hợp để đạt hiệu quả sức khoẻ. Ở các phòng gym lớn ngoài huấn luyện viên, còn có chuyên gia về dinh dưỡng và sức khoẻ, bạn có thể tham khoả ý kiến. Nếu không có chuyên gia trong lĩnh vực, bạn có thể áp dụng chế độ gồm ăn uống, ngủ, tập luyện. 1. Ăn uống bạn cần chế độ ăn giàu rau quả, thức ăn đạm để phát triển cơ. 2. Cần ngủ đủ giấc, ngủ sâu để đạt trạng thái tinh thần tốt. 3. Tập luyện cần phù hợp, cần hướng dẫn của huấn luyện viên để không quá căng cơ hay quá tải. Ngoài ra, sau tập luyện nếu đau có thể chườm đá, thả lỏng cơ, xoa bóp để hổ trợ thêm. Thân ái, hy vọng giúp ích