Tôi bị gút được khoảng hơn 10 năm. Có đi khám bệnh và uống thuốc nhiều nơi. Xin bác sĩ chỉ dum tôi. Cam ơn
Trả lời:
Chào bạn. bệnh gout là bệnh mãn tính do tăng acid uric các tinh thể acid lắng đọng lại ở khớp gây nên , vì vậy điều trị gout rất khó , bạn phải chấp nhận kiên trì với chế độ ăn kiêng giảm acid uric . chỉ điều trị khi bệnh cấp tính , trong thời kỳ bệnh ổn định thì bạn có thể uống thuốc thải trừ acid uric , để điều trị tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa khớp của bệnh viện trung ương để các bác sỹ khám , xét nghiệm, chụp xquang và có hướng điều trị lâu dài cho bạn. Thân mến.