Chào bác sĩ, em là bách 24 tuổi . Bác sĩ cho em hỏi . Dạo gần đây em bị rụng tóc rất nhiều . Tóc bắt đầu thưa . Sáng em ngủ dậy em thường gội đầu và phát hiện tóc rụng . Em kiểm tra từng sợi tóc thì đều bị rụng từ chân tóc luôn . Em lo quá . Bác sĩ cho em hỏi em đang bị bệnh gì không ? Cách điều trị thế nào ? Và liễu cái chân tóc bị rụng có mọc ra tóc mới đc không . Hay là sẽ dẫn đến nguy cơ bị “hói” . Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sau đây là những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp: 1. Nguyên nhân rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố 2. Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin B5 + Biotin là nguyên nhân gây rụng tóc 3. Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh 4. Nguyên nhân rụng tóc do tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc 5. Nguyên nhân rụng tóc do căng thẳng, lo lắng nhiều 6. Nguyên nhân rụng tóc do di truyền 7. Nguyên nhân rụng tóc do tuần hoàn máu xấu – chất lượng máu kém 9.Các bệnh tự miễn 10. Nguyên nhân rụng tóc do suy giảm chức năng tuyến giáp Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị sớm bạn nhé