Chào b.sĩ ạ Tôi bị bệnh đt đường từ 2006, chỉ số HbA1C tháng 1 và 4/2019 là 6.48/7.1%. Cũng từ tháng 1/19 tôi có một số triệu chứng tê bì, lạnh, cảm giác chân tay cứ như có kiến cắn và mệt mỏi... Được b.sĩ khám và chuẩn đoán viêm đa rễ dtk và kê đơn dùng vitamin 3b =60v và Lyrica 30v. Sau 15 ngày dùng hết thuốc tôi thấy tình trạng trên dường như mất đi nhưng chỉ được khoảng 2,5 tháng sau đó lại xuất hiện triệu chứng y như trên, nhưng tần suất mạnh hơn và thường vào tầm 3-4 h sáng kiến tôi phải thức giấc..Tôi sẽ đi khám sớm ở chuyên khoa khoa t.kinh để có phác đồ điều trị thích hợp nhưng tôi muốn hỏi bác sĩ với tình trạng bệnh như vậy tôi nên phải dùng thêm các loại thực phẩm bổ sung hay tp chức nào để có thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường ngoài việc tuân thủ các chỉ định của các b.sĩ đang điều điều trị và thực hiện tốt chế độ sinh hoạt như săn uống, sinh hoạt. Rất mong nhận được sớm lời khuyên của các bác sĩ. Trân trọng cám ơn!
Trả lời:
chào bạn: tình trạng của bạn mô tả gần như là biến chứng của đái tháo đường gây ra dị cảm thần kinh gây lên! như biến chứng viêm đa dây thần kinh' chế độ ăn chủ yếu vẫn là chế độ ăn của người tiểu đường , theo đúng phác đồ của bác sĩ vẫn là quan trọng nhất và chăm sóc bàn chân cũng vô cùng quan trọng bạn nhé! chế độ tập luyện thể dục thể thao cũng là một chế độ để điều trị bệnh quan trọng ngang với dùng thuốc đó bạn bạn hãy tuân thủ nhé! còn cách chữa bác sĩ điều trị tư vấn kĩ cho bạn rồi! còn thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ có thể dùng boliapet cũng tốt bạn nhé thân ái chào bạn