Thưa Bác sĩ ..! tôi năm nay 57tuoi ,nhịp tim đập 74 nhip trong 1phút có tốt hay không ? vì thỉnh thoảng khó thở .xin cảm ơn Bác Sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn Nam giới, 57 tuổi có nhịp tim là 74 nhịp/ phút là nằm trong giới hạn nhịp tim bình thường theo tuổi (52-90 nhịp/ phút). Thỉnh thoảng thấy khó thở có thể là dấu hiệu của các vấn đề liên quan đến tim mạch, hô hấp hoặc ít vận động. Bạn nên tập thể dục, tăng cường vận động, đảm bảo dinh dưỡng, duy trì các hoạt động sống tích cực và đi khám, xét nghiệm tổng quát định kỳ để tầm soát bệnh tốt hơn. Thân mến!