Chào Bác sĩ, Tôi có kết quả nội soi bị viêm sung huyết đại tràng Sigma và đ.tràng trái (ảnh kèm). Xin Bác sĩ vui lòng cho biết bệnh nầy có nguy hiểm, chữa trị Tây y (hoặc Đông y) khỏi không? Ăn uống ngoài kiên cử dầu mỡ, chua cay...có phải kiên cà phê hay trái cây loại gì nữa.
Trả lời:
Chào anh, Đối với kết quả nội soi như anh cung cấp, thường bác sĩ sẽ cho một vài loại thuốc kháng viêm riêng biệt cho đại tràng. Sau đó sẽ kiểm tra lại sau 3 tháng. Anh hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Thân mến.