tuổi tôi 47t . nếu như thiếu 1 quả thận thì sức khỏe có vấn đề gì không bs .. tôi làm nghề tài xế vậy có thể làm nghề tài xế bs
Trả lời:
Chào bạn Trong y khoa, các nghiên cứu đã chứng minh rằng người ta có thể sống bình thường với một quả thận hoặc thận sai lạc vị trí. Dù có một quả thận và quả thận đó mang dị tật bẩm sinh nhưng chức năng thận hoạt động bình thường, không bị bế tắc mạch máu thì coi như người đó hoạt động bình thường, không bị hạn chế về khả năng lao động. Thực tế, một quả thận với chỉ 75% khả năng hoạt động vẫn có thể duy trì tốt sự sống của một người. Như vậy, bạn vẫn có thể làm nghề tài xế nếu quả thận còn lại của bạn hoạt động tốt. Thân mến!